Tầm quan trọng của website là gì?

Mô tả

Website và tầm quan trọng của nó với kinh doanh trực tuyến

Trong thời đại thông tin bùng nổ ngày nay, khi mà internet đã đến với từng nhà, từng ngõ ngách cả thành phố lẫn nông thôn thì tầm quan trọng của internet đối với sự phát triển của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.
Việc có một website riêng cho doanh nghiệp gần như đã trở thành một điều bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn thúc đẩy sự phát triển cũng như quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình với người tiêu dùng. Website đã trở thành bộ mặt, một kênh quan trọng để doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm của mình tới mọi nơi trên thế giới.

Không chỉ quảng bá sản phẩm website còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp và nó ngày càng trở thành một nhân tố không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào khi mới bắt đầu tham gia vào thị trường.

Dưới đây tôi xin chỉ ra một số lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp :

Những lợi ích của website với doanh nghiệp Tăng thêm sự uy tín, bộ mặt cho doanh nghiệp: một doanh nghiệp có website riêng giới thiệu về cơ cấu, tổ chức, sản phẩm … của công ty sẽ tăng độ tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp, nó thể hiện cho mọi người thấy một sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn từ đó nâng cao hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng và các đối tác.
Cơ hội quảng bá không giới hạn : Có một website bạn sẽ có cơ hội quảng bá sản phẩm của mình tới mọi người tiêu dùng ở mọi nơi trên thế giới miễn là họ có kết nối internet. Bạn không chỉ bị bó hẹp ở thị trường trong khu vực, trong nước nữa, doang nghiệp thậm chí có thể vươn ra tìm kiếm đối tác trên toàn thế giới.
 Việc kinh doanh của bạn sẽ mở cửa 24/7 : bất cứ lúc nào, ngày nghỉ hay lễ tết khách hàng vẫn có thể tìm đến với bạn qua website tìm hiểu về các sản phẩm cũng như đặt hàng qua mạng.
 Chăm sóc khách hàng trực tuyến: Với một website bạn sẽ có thể dễ dàng nhận phản hồi từ phía khách hàng cũng như giải đáp thắc mắc, giới thiệu sản phẩm của mình. Tại đây khách hàng có thể gửi yêu cầu hỗ trợ hay cho ý kiến về các sản phẩm của bạn.
 Kinh doanh, mua bán trực tuyến : Website là một kênh kinh doanh bán sản phẩm online lý tưởng trong thời đại kỹ thuật số hiện nay. Khách hàng có thể dễ dàng xem và lựa chọn sản phẩm cần thiết trên website rồi đặt hàng trực tiếp. Việc thanh toán có thể sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh.
  Chi phí thấp : chỉ với một lượng nhân công cũng như chi phí đầu tư rất thấp bạn đã có thể thực hiện đầy đủ các hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, buôn bán sản phẩm, hỗ trợ khách hàng … từ công đoạn thiết kế web đến quảng bá giới thiệu, phát triển web chỉ chiếm một phần chi phí rất nhỏ so với các chi phí quảng cáo quảng bá khác bên ngoài mà hiệu quả mang lại thì lớn hơn rất nhiều.
 Đồng hành, cạnh tranh với các đối thủ trong một môi trường kinh doanh mới năng động và giàu tiềm năng.
Việc thiết kế web cho doanh nghiệp ngày nay là rất dễ dàng tuy nhiên để có thể quảng bá phát triển website trở thành một kênh quảng bá giới thiệu hiệu quả cho doanh nghiệp thì lại không hề đơn giản

Thế giới mạng cũng tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt không kém bên ngoài, để có thể vượt lên trên đối thủ cũng như quảng bá được doanh nghiệp đến với nhiều người nhất cũng cần một chiến lược thực sự. Các chiến lược quảng bá website nếu áp dụng hiệu quả sẽ mang lại cho bạn một lượng khách hàng khổng lồ.
 

Một số hình thức quảng bá website hiệu quả tối ưu nhất hiện nay :

seo website doanh nghiệp

 Dịch vụ tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm hay còn gọi là dịch vụ seo. Với dich vu seo website của bạn sẽ được đưa lên top của các bộ máy tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là biện pháp quảng bá hiệu quả cao bền vững và chi phí khá thấp.
 Dịch vụ quảng cáo trực tuyến : đặt banner quảng cáo trên các website nổi tiếng có lượng truy cập lớn, thuê quảng cáo adwords, viết các bài quảng cáo giới thiệu sản phẩm trên các website mua bán rao vặt … Biện pháp này có hiệu quả cao trong thời gian đầu có thể giới thiệu một cách nhanh chóng sản phẩm tới người tiêu dùng nhưng có nhược điểm là chi phí cao và không bền vững.

 Quảng bá website trên các mạng xã hội, diễn đàn, blog
 Liên kết giới thiệu trên các website đối tác có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Tổng hợp FB: Sức Mạnh Internet & TMĐT